เรียน ต่อ ปริญญา โท อังกฤษ เกรด น้อย

สำหรับน้อง ๆ ที่เกรด มัธยม ปลาย หรือ ป. ตรีไม่ดี แต่อยากเข้ามหาวิทยาลัยดัง ๆ ในต ประเทศอังกฤษ แบบว่า..อย่างน้อยก็ขอให้ได้มหาวิทยาลัยที่มีชื่อคุ้น ๆ ติดหูบ้าง ติด ranking หน่อย สาขาอะไรต่ออะไร ติดลำดับบน ๆ นิดนึงก็ยังดี ไม่ต้องเครียดไปค่ะ วันนี้น้องๆ จะได้เรียน ป. โท จากมหาลัย ดังๆ ได้แน่นอน… จะขอแนะนำสถาบันที่มีชื่อเสียงในด้านหลักสูตร Pre-Masters ที่มีชื่อว่า Study Group นั่นเองค่ะ

study group

Study Group คือใคร ?
Study Group เป็น ตัวแทนของมหาวิทยาลัยคุณภาพของสหราชอาณาจักร ที่ติด Top 20 UK Ranking Universities เปิดสอนหลักสูตรเข้มข้นและมีคุณภาพ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนนานาชาติที่มีความมุ่งหวังจะเข้าเรียนกับมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ
ในสหราชอาณาจักรให้ได้ เช่น

เป็นต้น

Study group

ต่อไป..เรามาทำความรู้จัก หลักสูตร Pre-Master หรือ Graduate Diploma กันต่อนะคะ
คอร์ส Pre-Master เป็นคอร์สปรับพื้นฐานด้านความรู้ และภาษาไปพร้อม ๆ กัน บางมหาวิทยาลัยอาจจะเรียกคอร์สนี้ว่า Graduate Diploma ไม่ใช่ทุกมหาวิทยาลัยที่มี Program นี้ และในมหาวิทยาลัยที่มีก็จะมีแค่สำหรับบางโปรแกรมด้วย

จุดประสงค์ของคอร์ส Pre-Master
เพื่อทำให้น้อง ๆ มีความพร้อมในการเรียนปริญญาตรี หรือ ปริญญาโท มากขึ้น เนื่องจาก การเรียนที่ประเทศอังกฤษนั้นสั้นมาก ใช้เวลาเพียง 1 ปี หรือ 2 เทอม ดังนั้นถ้าน้องไม่พร้อมตั้งแต่วันที่เริ่มเรียนโอกาสที่น้องจะได้เกรดดีๆ คงจะน้อย ซึ่งแตกต่างกันมากกับเวลาที่น้อง ๆ เรียนปริญญาตรีที่เมืองไทย ซึ่งมี 8 เทอม

นอกจากนั้น วิธีการสอนในระดับมหาวิทยาลัยของประเทศอังกฤษ ยังแตกต่างกับไทยค่อนข้างมาก การเรียนที่อังกฤษเน้นให้นักเรียนมีส่วนร่วมกับบทเรียน การตอบโต้กันในชั้นเรียน การโต้แย้งอธิบายความคิดเห็นของตนเอง เป็นส่วนที่สำคัญมากโดยเฉพาะกับการเรียนระดับปริญญา ดังนั้น การเรียน Pre-Master หรือ Graduate Diploma จะช่วยให้น้องเรียนที่อังกฤษได้ดีมากทีเดียวค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *