ขั้นตอนการไปศึกษาต่อเมืองนอก

จากประสบการณ์ 33 ปี และก็การส่งเด็กนักเรียนไปศึกษาต่อทั้งโลกที่บรรลุความสำเร็จกว่า 100,000 คน รู้ว่าจำเป็นที่จะต้องทำเช่นไรให้ท่านพบสถาบันที่ใช่และก็เตรียมคุณยังไงให้ไปถึงเป้าหมาย

OEC ช่วยแนะแนวการเรียนรู้ให้กับเด็กนักเรียนเพื่อไปศึกษาต่อต่างแดนมากมายว่า 33 ปี พวกเราทราบดีว่าจะก่อให้เด็กนักเรียนบรรลุผลสำเร็จกับการลงทะเบียนแล้วก็การขอวีซ่าได้ยังไง หรือแม้กระทั้งการเดินทางรวมทั้งการผลิตความรู้สึกให้เสมือนอยู่บ้านขณะที่คุณไปถึงที่หมายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พวกเราดูแล แล้วก็แน่ๆการเข้ามาขอคำแนะนำกับ OEC นั้น จำนวนมากไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือ เสีย ก็คุ้มค่า แน่นอน

หาข้อมูลสักน้อยก่อนจะเข้ามาหาพวกเรา ให้มีไอเดียว่าตนเองพอใจเรียนสาขาวิชาไหนสูงที่สุด บางทีอาจจะควรจะมีการดูคำชี้แจงหลักสูตร รีวิวของมหาวิทยาลัย แล้วก็ที่ตั้งของมหาวิทยาลัยบ้าง ทดลองเริ่มจากสิ่งที่ชอบแล้วเบาๆจำกัดตัวเลือกไปเรื่อยกรรมวิธีการไปศึกษาต่อต่างประเทศมีกล้วยๆดังต่อไปนี้

1. หาข้อมูล
การหาข้อมูลก็รวมถึงถามเพื่อนพ้องๆหรือ คนภายในครอบครัว ว่าเคยไปเรียนต่างถิ่นไหม ไปเช่นไร ถูกใจอะไรในเวลาที่ไปศึกษาต่อ

เฟซบุ๊กก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับการถามความเห็นแล้วก็ข้อเสนอจากเพื่อนพ้องๆที่มีประสบการณ์ ทดลองโพสต์บนไทม์ไลน์ถามข้อคิดเห็นสหายๆมอง บางทีอาจจะได้อะไรที่น่าดึงดูดกลับมาก็ได้

ถ้าหากคุณ ไม่เคยรู้ว่าจำเป็นต้องเริ่มจากไหน ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเลย ทดลองเข้ามาที่ที่ทำงานของพวกเรา พวกเรามีที่ปรึกษาที่จะรอให้คำแนะนำรวมทั้งช่วยคุณสำหรับในการเริ่มวางแผนศึกษาต่อต่างชาติได้อย่างไม่ต้องสงสัย

ท้ายที่สุดแล้ว อย่าเชื่อข้อมูลในอินเทอร์เน็ตมากจนเกินความจำเป็น รีวิวจากเด็กนักเรียนบางบุคคลอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีผลมาจากประสบการณ์ไม่ดีเพียงแต่ครั้งเดียวหรือการเลือกเรียนในสาขาที่รังเกียจ โน่นมิได้แปลว่าสิ่งพวกนั้นจะเกิดขึ้นกับตัวคุณเอง OECสามารถให้คำปรึกษาที่ถูกรวมทั้งเป็นกลางกับคุณได้

2. เข้ามาหารือกับที่ปรึกษาของ OEC
เมื่อจัดแจงข้อมูลมาพร้อมแล้ว คุณสามารถนัดหมายเวลากับทาง OEC ได้เลย ที่ปรึกษาของพวกเราเป็นผู้ที่มีความชำนาญที่ได้รับการยืนยัน รวมทั้งคนไม่ใช่น้อยมีประสบการณ์การศึกษาเล่าเรียนต่อเมืองนอกด้วย พี่ที่ปรึกษาทุกคนเป็นมิตรแล้วก็ให้คำแนะนำดีๆจากประสบการณ์ตรงสำหรับเพื่อการไปศึกษาต่อที่ประเทศต่างๆทั่วทั้งโลก

ทดลองนำข้อมูลที่หาไว้รวมทั้งเป้าหมายที่ตระเตรียมไว้มาคุยกับพวกเราได้เลย พี่ที่ปรึกษาจะดูก่อนยละเอียดต่างๆเพื่อหาหลักสูตรใช่รวมทั้งสถาบันที่สมควรสำหรับคุณให้ได้มากที่สุด

3. ยื่นเอกสารสำหรับสมัคร
ภายหลังเลือกหลักสูตรรวมทั้งสถาบันเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ถึงกับขนาดตอนการยื่นเอกสารสำหรับสมัคร ที่ปรึกษาจะเป็นคนช่วยดูแลในประเด็นการยื่นเอกสารสำหรับสมัครของคุณที่OEC พวกเราดำเนินการกันอย่างเป็นจริงเป็นจังรวมทั้งมีมาตรฐาน

ทางที่ปรึกษาของคุณจะติดต่อกับสถาบันโดยตรงเพื่อมั่นใจว่าเอกสารสำหรับสมัครของคุณ จะได้รับการดูแลเพื่อเพิ่มจังหวะสำหรับการเข้าห้องเรียน

ถ้าหากคุณจะต้องสอบวัดระดับภาษาอังกฤษเพื่อตรงกับคุณลักษณะที่หลักสูตรอยากได้ คุณห้ามประมาทและก็ห้ามรู้สึกว่าไม่ต้องเตรียมสอบก็ได้ การที่จะสอบข้อสอบวัดระดับอย่างไอเอล ไวยากรณ์ การสะกดคำ แล้วก็ศัพท์เป็นสิ่งสำคัญ แม้ว่าจะเป็นผู้ที่พูดอังกฤษได้เก่งก็จำเป็นต้องไม่ลืมเลือนที่จะฝึกซ้อมความสามารถต่างๆไว้ด้วย

4. ตกลงใจไปศึกษาต่อต่างถิ่น
เมื่อสถาบันได้รับเอกสารสำหรับสมัครแล้ว ก็จะประเมินว่าจะรับคุณเข้าห้องเรียนไหม ผลบางครั้งอาจจะออกสองถึงสามอาทิตย์ภายหลังที่ยื่นเอกสารสำหรับสมัคร ถ้าหากเป็นปริญญาโทบางทีก็อาจจะใช้เวลานานกว่านั้น

ถ้าหากได้รับการตอบกลับจากมหาวิทยาลัย คุณจะได้รับจดหมายแจ้งรับเข้าศึกษาเล่าเรียน ก่อนที่จะทำการตัดสินใจ ที่ปรึกษาจะอ่านเอกสารให้ถี่ถ้วนไปพร้อมๆกับคุณและก็ตรวจตราว่ามีเงื่อนไขการรับเข้าเรียนอะไรบ้าง

หากได้จดหมายตอบรับจากหลักสูตรหรือสถาบันมากยิ่งกว่าหนึ่งที่ พวกเราจะช่วยมองว่าตัวเลือกไหนเหมาะสมกับคุณ ที่สุด

คุณอาจจะรู้สึกกังวลในระหว่างรอคอยผลตอบรับจากทางมหาวิทยาลัยซึ่งคือเรื่องปกติ ทดลองเข้ามาขอคำแนะนำพี่ๆที่ออฟฟิตหรือจะโทรศัพท์เข้ามาก็ได้ พวกเรายินดีช่วยทำให้คุณรู้สึกพอใจรวมทั้งเชื่อมั่นกับการยื่นสมัครเข้าเรียนได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *