การสอบGMAT

การสอบGMAT. เป็นวิชาที่นักเรียนจะต้องสอบก่อนเข้าไปเรียนปริญญาโทที่อเมริกาทางด้านบริหารธุรกิจ. ผลสอบสามารถใช้ได้นานถึง 5 ปีมีการสอบปีละประมาณ 5 ครั้ง. ค่าใช้จ่ายในการสอบถือว่าแพงพอสมควรตกอยู่ที่ประมาณ 7-8000 บาทคิดเป็นเงิน 250 ดอลล่าร์ วิธีการสมัครสอบ. น้อง ๆสามารถทำได้หลายวิธีตั้งแต่สมัครออนไลน์ซึ่งเป็นวิธีที่นิยมมากที่สุดในสมัยนี้หรือสมัครเรียนทางไปรษณีย์โดยการปริ๊นใบสมัครจากเว็บไซต์ข้อมูลให้ครบถ้วนแล้ว ส่งเอกสาร ไปยังหน่วยงานจัดสอบ ที่อยู่ที่ประเทศมาเลเซีย พร้อมแนบ ค่าธรรมเนียมการสอบไปด้วย. ส่วนอีก 2วิธี ที่เหลือคือการสมัครทางโทรศัพท์ซึ่งนักเรียนไทยไม่นิยมเพราะว่าจะต้องพูดเป็นภาษาอังกฤษกับเจ้าหน้าที่ วิธีสุดท้ายคือการสมัครทางโทรสารfax ซึ่งวิธีนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมเพราะเครื่องแฟกซ์หาได้ยากและเอกสารที่แน่ ไม่ค่อยชัดเจนสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบเข้าไปยังเว็บWWW.GMAT.ORG

เตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศเตรียมตัวอย่างไร

เตรียมตัวต่างประเทศต้องเตรียมตัวต่างประเทศต้องเตรียมตัวอย่างไรอย่างไรบ้างหากอยากไปต่อปริญญาโทการไปเรียนปริญญาโทที่ต่างประเทศส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 1 ปีถึง 2 ปีอันดับแรกในการเรียนปริญญาโทคุณจะต้องได้ เกรดที่เป็นไปตามที่มาหาวิทยาลัยนั้นนั้นกำหนดซึ่งตรงนี้ส่วนใหญ่จะแก้ไขไม่ได้ถ้าเราจบปริญญาตรีมาแล้วแต่ที่เราสามารถปรับปรุงได้ ได้ก็คือผล คะแนนภาษาอังกฤษไอเอลโทเฟลจดหมายครับรองจากอาจารย์จากมหาวิทยาลัยที่เราจะมาที่แสดงให้มหาลัยเห็นว่าเราเรียนแล้วคาดว่าจะจบในระยะเวลาของหลักสูตรเช่นเรียนที่อเมริกาจะใช้เวลาเรียนประมาณ 1-2 ปีแต่ถ้าเรียนที่ปริญญาโท อังกฤษจะใช้เวลาประมาณ 1 ปีโดยประมาณหากน้องอยากเข้าไปเรียนในสายบริหารก็ต้องสอบ GMAT แต่ถ้าบางคนจะเข้าไปเรียน ทางด้านวิทยาศาสตร์ก็จะต้องสอบGRE ต่อจากนั้นจึงเริ่มกรอกใบสมัครเตรียมเอกสารต่างๆประกอบใบสมัครเพื่อยื่นสมัครในมหาพิทยาลัยที่เราต้องการถ้ามหาวิทยาลัยนั้นนั้นตอบกลับไปสู่ขั้นตอน การขอวีซ่าต่อไป

เรียนที่อเมริกา

ทำไมคน. ไทยนิยมไป เรียนที่อเมริกา. ส่วนใหญ่คิดว่ามาเรียน ที่อเมริกา ก็ไม่ได้ ดีเสมอไปนะแต่อเมริกามีความหลากหลายในประเทศ มหาวิทยาลัย มีมากกว่า 3000 แห่งทั่วอเมริกา. มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเป็นระดับท๊อปเทนของโลกจากมหาวิทยาลัย ของอเมริกา น้องๆหลายคน เป็นที่รู้จักกันดีว่าทำบริการ มีหลักสูตรที่ได้คุณภาพ. มีผู้เชี่ยวชาญเป็นจำนวนมาก. หลักสูตรที่เปิดการเรียนการสอน ได้รับการตรวจสอบจากหน่วยงานของรัฐ. การจัดอันดับของคณะในมหาวิทยาลัยต่างๆในจะไม่ ส่วนใหญ่ไม่ได้มาจากหน่วยงานราชการแต่มาจากแมกกาซีนหรือหนังสือทางด้านวิชาการ การมาเรียนที่อเมริกาเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนโรงเรียนที่เมืองไทยเพราะเมืองไทยส่วนใหญ่นักเรียน จะต้องเป็นเงียบไว้ ห้ามเถียงอาจารย์ แต่ ถ้ามาเรียนที่อเมริกาไม่พูดไม่ถาม ในชั้นเรียนจะมีผลต่อคะแนนของนักเรียน ส่วนใหญ่นักเรียน จะต้องทำแสดงความคิดเห็นถ้าใครไม่พูดอะไร. แปลว่าอาจ. ไม่ได้เตรียมตัวมาเรียนซึ่งจะทำให้คะแนนได้น้อย ฉะนั้นในการเรียนที่อเมริกาจะต้องปรับตัว. ต้องอ่านหนังสือ มาก่อนเข้าชั้นเรียนต้องพยายามพูดในห้องเรียน. วัฒนธรรมของที่นี่ ต้องยกมือก่อนนะก่อนที่จะพูด ค่าใช้จ่ายในอเมริกามีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าถ้าเปรียบกับ เมืองไทย ปกติจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณปีละ 1 Read more

เรียนที่อังกฤษก็

จะว่าไปแล้วในการมาเรียนที่อังกฤษก็เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากการอังกฤษด้วยแพงอยู่เด็กไทยที่มาดที่อังกฤษมากกว่าครึ่งทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยแต่นี่ไม่ถูกพูดถึงผู้ที่มาลงภาษาแต่ทำงานอย่างเดียวนะเพราะคนราชประสงค์กันผมมาเรียนเพื่อหวังจะได้ปริญญาโทพวกการบริหารเพื่อกลับไปทำงานในสาขาที่ชอบ. การมาเรียนที่อังกฤษข้อดีก็คือเรียนจบภายในปีเดียวซึ่งแตกต่างจากตื่นเต้นปริญญาโทที่อเมริกาซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 2 ปีแต่ในการเรียนที่ข้างน้อยทำให้เรียนค่อนข้างเครียดเพราะต้องเลียนแบบแอบไปหลายวิชาไทย 1 ปีการเรียนเที่ยงกฤษได้ประสบการณ์อะไรระยะบ้านเมืองสวยงามดูขลังและมหาวิทยาลัยอะไรแห่งมีมานานกว่า 100 ปีการเดินทางในอังกฤษจะสะดวกสบายมากๆโดยการใช้รถไฟเป็นหลักจะเป็นใต้ดินบนดินมึงเล็กเมืองใหญ่มีรถไฟวิ่งผ่านเป็นส่วนใหญ่ประเทศอังกฤษสะดวกสบายแต่ค่าครองชีพก็สูงตามไปด้วยโดยเฉพาะมึงอย่างเช่นลอนดอนที่มีสิ่งต่างๆรอตารอใจทำให้เด็กไทยหลายคนอาจจะหลงผิดไปบ้างเช่นเที่ยวมากไปไม่ยอมไปเรียนตื่นไม่ทันหายประมาณนั้นการมาเรียนเที่ยงคิดสิ่งที่ผมประทับใจมากที่สุดก็คือเรื่องของคนอังกฤษเขามีวัฒนธรรมเป็นของตัวเองการใช้ชีวิตที่เป็นระเบียบใจข้อเสียคือค่าครองชีพแพงมากร่วมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่มีหลากหลายถ้ามัวแต่ไปเที่ยวผับบาร์ซึ่งเป็นเจ้าของคนไทยคนไทยเยอะกลับไปอาจจะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลยเหมือนกับน้องน้องหลายคน การมาประเทศอังกฤษผมได้อาจได้กลับไปหลายอย่างทีเดียวจากผมที่ไม่เคยทำอะไรเลยตอนอยู่บ้านมีอะไรพ่อกับแม่ก็จัดการให้ตลอดแต่เมื่อต้องเดินทางมาเรียนที่นี่คนเดียวเวลาทำอะไรต้องรับผิดชอบมากขึ้นตอนนั้นยังทำตัวเป็นเด็กอยู่ทำตัวเที่ยวไปวันวันได้หยุดนี่เราทำยังงั้นไม่ได้เพราะเขาต้องอยู่เพียงคนเดียวอาจจะมีเพื่อนบ้านก็ต้องจำใจมาก่อนเยอะ

การไปเรียนซัมเมอร์ที่นิวซีแลนด์

ผมเรียน ม.ต้นที่โรงเรียนเอกชน แห่งหนึ่งที่กรุงเทพ  วันแรกที่มาถึงนิวซีแลนด์ก็ตื่นเต้น ว่า จะได้เจอกับโฮส เป็นอย่างไร สาวๆที่มาในทริปก็เสียงดังมากๆ ก็เลยทำให้หงุดหงิดไปกันใหญ่   คืนแรกในการนอนที่นิวซีแลนด์ก็ผ่านไปได้ ด้วยดี แม้ว่าจะหนาวไปสักหน่อยสำหรับเด็กไทยอย่างผม  การที่ได้มานิวซีแลนด์ ผมได้อะไรหลายๆ อย่างกลับไปเยอะเลย จากคนที่ไม่เคยสนใจเรื่องอย่างอื่นเลย นอกจากเรื่องของตนเอง และ เรื่องเที่ยว มีอะไรก็ให้พ่อ แม่จัดการ หมด แต่มาที่นี่ ต้องช่วยเหลือตัวเองหลายอย่าง อยู่แม้กระทั่งอาหารเช้า ทุกวัน แม่ หรือ แม่บ้านก็จะหาอาหารเช้ามาตั้งบนโต๊ะ แต่ที่นี่เราต้องจัดการเองเป็นส่วนใหญ่  เช่น ทำแซนวิส หรือ ซีเรียล กับนม อร่อยดีนะในวันแรกที่ทานอาหารเช้าที่นี่ เดี๋ยวมาเขียนต่อนะครับ ง่วงหละ

กรอกใบสมัครเข้ามหาลัยที่ อังกฤษ

จากประสบการณ์การกรอกใบสมัครมาไม่ต่ำกว่า 5 มหาวิทยาลัยอังกฤษพบว่าส่วนใหญ่การสมัครนั้นไม่ยากเท่าไหร่หรอก. แค่ปริ้นใบสมัครจากเว็ปมหาลัย   ปรึกษา และหาพีagent ดีๆ ช่วยในการกรอกใบสมัคร ส่วนเราก็ทำตามที่เค้าแนะนำมา แต่เราก็ต้องเลือกจากความต้องการของเราเอง ว่าชอบมหาลัยไหน ขั้นตอนการสมัครเข้ามหาวิทยาลัย การสมัครเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในอังกฤษ และประเทศใกล้เคียง รวดเร็วและเรียบง่าย  มหาวิทยาลัย ขออังกฤษ มีนับร้อย วิทยาลัยและโรงเรียนภาษานับอีกไม่ถ้วย ที่ตั้งอยู่ทั่วสหราชอาณาจักร นี่คือขั้นตอนในการเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรซึ่งสามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยบริกา 1. เลือกมหาวิทยาลัย ตรวจสอบคุณสมบัติในการสมัครของน้องๆ ว่า มีประวัติการศึกษาเป็นอย่างไร เกรดวิชาไหนน้อย เกรดรวมเป็นอย่างไร ค้นหา มหาลัยที่ เหมาะสำหรับ เราให้ มากที่สุด 2. เตรียมเอกสารในการสมัครเรียน เขียน เรียงความส่วนตัว CV และจดหมายรับรองเพื่อให้เอกสารทีความสมบูรณ์ที่สุดในการสมัครเรียน 3.  Read more